Cách Trị Gà Chọi Bị Rút Gân Hiệu Quả

Gà Chọi Bị Rút Gân do té gió

Cách chữa gà chọi bị rút gân đơn giản dễ dàng hiệu quả. Các bệnh thường gặp ở gà chọi là điều khiến nhiều sư kê đau đầu tìm cách giải quyết. Gà chọi bị rút gân là hoàn cảnh không hiếm gặp, nhưng sư kê cần phải có kinh nghiệm để điều trị mới không lo tái phát. Gà chọi khi bị rút gân sẽ không được đi đứng được trung bình, và còn không thể đá được nữa. Cần phải tìm cách chữa trị ngay cho gà chọi còn nếu không may bị đứt gân thì không lý nào hồi phục như xưa. Vậy cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Gà Chọi Bị Rút Gân
Gà Chọi Bị Rút Gân

Contents

Nguyên nhân kiến gà chọi bị rút gân

Dấu hiệu gà chọi bị mất gân và cách chữa gà chọi bị rút gân như thế nào? Khi gà chọi bị rút gân thì các ngón chân của gà sẽ bị co rút lại, gà chọi bị cứng gân, gà bị yếu gân hay thậm chí là việc di chuyển của gà chọi trở nên khó khăn.

Khi đi đá có thể xảy ra tình trạng này sẽ làm cho gà bị mất gân, dẫn đến thua cuộc. Không những khiến gà không đi được mà chứng rút gân còn ảnh hưởng nhiều tới hệ thần kinh. Nếu anh em chữa trị kịp thời gà chọi bị rút gân thì thậm chí có thể làm gà bại liệt về sau không thể thi đấu.

Gà bị mất gân khi thi đấu

Trong quá trình thi đấu thì rất giản đơn gặp phải tình huống gà đá về đi tập tễnh hay gà đá về bị rút chân. Hoặc do gà còn non tơ chưa đủ tuổi mà sư kê cho vần đòn quá nhiều.

Thực chất là do các anh em sư kê quá nôn nóng muốn cho gà chọi mau chóng thành tài mà ứng dụng các bài tập cường độ cao. Nếu gặp ngay con gà tơ còn chưa có kinh nghiệm thi đấu thì rất giản đơn vướng phải tình huống này.

Vì vậy anh em đừng quá nôn nóng trong lúc luyện tập mà khiến chúng nó bị gặp phải những chấn thương không đáng có trước khi thi đấu nhé!

Gà bị té ngã

Gà bị rút gần có thể gặp phải khi bay nhảy gà chọi không may bị té ngã gây ra tình trạng bong gân, rút gân. Tình huống này ít gặp phải chỉ cần các sư kê chú ý một ít là được.

Gà bị té gió

Gà bị té gió cũng là cội nguồn khiến gà chọi mất gân. khi bị trúng gió sẽ khiến tác động đến hệ thần kinhkhiến chân bị liệt. Nhẹ thì  thể khiến cho gà không vận động được, còn nặng thì nguy cơ sẽ làm cho gà bị “ngủm củ tỏi” luôn. lúc này cần phải tìm cách chữa gà chọi bị rút gân nhanh nhất  thể.

Gà bị té gió
Gà bị té gió

Gà đi cản mái quá nhiều

Việc ve vãn và đi đạp mái quá nhiều cũng gây ra tình huống mất sức, rút gân, tụt gân. Đi cản mái quá nhiều sẽ làm sức lực của gà giảm đi tốc độ hơn, tuột lực nhanh hơn bình thường và mất phong độ khi đi đá. Nếu muốn tìm cách chữa gà chọi bị rút gân hiệu quả thì các sư kê nên hạn chế việc cản mái của gà nhé.

Cách chữa gà chọi bị rút chân

Cách chữa gà chọi bị rút gân hiệu quả phải làm ngay khi thấy tín hiệukhông để quá lâu sẽ làm bệnh tình thêm nghiêm trọng và với thể khiến gà chọi khó phục hồi được như ban đầu.

Trước nhất muốn điều trị tận gốc thì phải Phân tích rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng rút gân. Chỉ khi xác định đúng xuất xứ mới sở hữu thể sở hữu cách chữa gà chọi bị rút gân khỏi dứt điểm.

Cải thiện khẩu phần ăn cho gà

Cách chữa gà chọi bị rút gân ra làm sao cho hiệu quả? Để cải thiện tình trạng rút gân cũng như tăng thêm phần máu chiến cho gà chọi. Sư kê nên tăng cường mồi tươi, đặc biệt là thịt bò, giun dế, tôm cua nhỏ,… Đồng thời phải có thêm các loại rau xanh như: giá, cà chua, rau muống…

Có thể cho gà ăn thêm trứng vịt lộn khoảng 1 trứng/ tuần, nên cho gà ăn vào buổi trưa. Hoặc cũng hoàn toàn có thể cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng để tăng cường chất dinh dưỡng cho gà.

Cải thiện khẩu phần ăn cho Gà Chọi Bị Rút Gân
Cải thiện khẩu phần ăn cho Gà Chọi Bị Rút Gân

Luyện tập để gà chọi mau chóng hồi phục

Các bài tập dượt là không thể thiếu tuy nhiên khi gà đã bị mất gân thì phải với phương pháp trông nom riêng. Trong 14 ngày đầu, hãy để chúng tự do thả phanh ăn uống và hoạt động. Thấy gà chọi đã khỏe hơn thì mới khởi đầu tập dượt cho gà trở lại. Đây là cách thức chữa gà chọi bị rút gân hiệu quả được đa dạng sư kê Đánh giá cao.

  • Dùng tay nâng gà lên xuống để gà tập quen dần. Sau đấy buông tay để cho gà chọi rơi tự do ở độ cao khoảng 10cm. từ từ mới nâng dần độ cao lên 20cm, 30 cm. không những thế hãy chú ý thời gian tập, ban sơ chỉ tập khoảng thời gian ngắn thôi. Để cho gà quen dần mang cường độ luyện tập rồi bắt đầu tăng thời gian tập dượt lên phổ biến hơn.
  • Hoặc sư kê  thể đeo thêm cục tạ vào chân để tập lực cho gà chọi. Đây là 1 cách chữa gà chọi bị rút gân tương đối hay và đơn giản để chiến kê mau lấy lại tư thếban sơ chỉ đeo tạ trọng lượng nhẹ, sau đó từ từ tăng dần trọng lượng của cục tạ lên.
  • Bài tập chạy lồng cũng quan yếu không kém. Lồng chạy gà chọi kiên cố là phụ kiện gà chọi quen thuộc với các sư kê rồi. Tập cho gà chạy lồng khoảng 10 phút mỗi ngày, cũng như các bài tập trên, để cho gà quen dần rồi mới tăng cường độ bài tập.
  • Lúc sức khỏe của chiến kê phục hồi, sư kê có thể tiến hành xổ thử vài độ gà, phải bịt mỏ và bịt cựa trước khi cho gà đá với nhau.
Luyện tập để gà chọi mau chóng hồi phục
Luyện tập để gà chọi mau chóng hồi phục

Om bóp cho gà mau chóng hồi phục

Trong lúc đang thực hiện điều trị gà chọi bị rút gân thì không nên thực hiện om bóp. Khi bệnh của gà chọi đã cải thiện thì hãy tiến hành om bóp cho gà chọi. Dùng rượu nghệ để om bóp cho gà chọi theo công thức của từng sư kê.

Nếu anh em chưa hiểu rõ cách vào nghệ cho gà chọi thì có thể tham khảo tại website dagatructiephomnay.com của chúng tôi.

Dùng thuốc tăng gân gối cho gà chọi

Sư kê hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc tăng gân gối cho gà chọi được bán trên thị trường hiện nay. Thuốc thường được tận dụng cho gà chọi sau khi đá về giúp gà nhanh chóng lấy lại sức khỏe, hồi phục gân gối nhanh hơn bình thường.

Bên cạnh đó cần hạn chế hoàn cảnh gà đi đạp mái lung tung gây mất sức trước khi khi đấu, gây ra hoàn cảnh rút gân, tụt lực.

Tham khảo thêm: Cách nuôi gà chọi con

Làm sao phòng bệnh rút gân cho gà chọi?

Để điều trị chóng vánh và dứt điểm căn bệnh này, thì bạn nên lưu ý phải xác định được cội nguồn của căn bệnh. Chỉ lúc rà soát được nguyên nhân mới  cách chữa gà bị rút gân nhanh chóng nhất.

Người ta thường kể “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thay vì đợi cho gà bị mất gân rồi loay hoay tậu cách thức chữa gà chọi bị rút gân hay bị teo cơ. Sư kê hãy dự phòng cho gà chọi bằng phương pháp tập tành đúng cách cũng như phối hợp  chế độ ăn uống hợp lý.

  • Thực hành các bài tập vần đòn, vần khá hợp lý, ko ép gà tập luyện quá phổ quát. Chỉ lúc tập tành đúng cách thì gà chọi mới khỏe mạnh và hiếu chiến.
  • Đặc trưng khi gà chọi còn non thì phải chú ý vần hơi sao cho thích hợpnếu tập quá phổ thông  thể khiến chúng bị rút gân hoặc với thể bị rót và ko chịu đá nữa.
  • Quá trình chăm sóc phải cùng lúc với chế độ ăn uống hợp lý.
  • Chuồng gà phải ở nơi tránh gió, hạn chế gió lùa vào chuồng để hạn chế trạng thái gà bị té gió.
phòng bệnh rút gân
phòng bệnh rút gân

Trên đây là cách chữa gà chọi bị rút gân cũng như nguyên nhân và cách đề phòng gà chọi bị rút gân. Việc chữa trị khi gà bị mất gân tốn nhiều công sức, có khi còn không thể chữa khỏi 100%. Do đó con gà chọi rất có thể sẽ phải “về vườn” để làm gà đúc mà không thể ra sàn đấu chiến đấu được nữa. Biện pháp phòng bệnh là rất quan trọng anh em hãy chú ý trường hợp này nhé. Đá gà trực tiếp hôm nay xin chúc anh em thành công và có được những chiến kê khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *