Có nên chọn và mua Gà chọi mào cờ hay không?

Gà chọi mào cờ nên nuôi hay không? Hiện nay, có rất nhiều loại gà chọi để bạn lựa chọn, tuy nhiên để tự mình chọn được một con gà chọi thì rất khó. Gà chọi có số lượng ít, nhưng cũng được sử dụng phổ biến trong các trận đấu gà trực tiếp. Hơn hết là những chú gà chọi hay không chỉ ở trong nước, mà còn ở nhiều quốc gia.

▶️ Đá Gà Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 25/09/2023

▶️ Đá Gà CỰA DAO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 25/09/2023

▶️ Đá Gà THOMO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 25/09/2023

Đặc biệt là các trận chọi gà Campuchia và gà Thái. Do đặc tính của lược như vậy nên nhiều người không thích hoặc không lợi dụng. Hãy cùng theo với Đá gà trực tiếp hôm nay tìm hiểu có nên chọn và mua gà chọi mào cờ không nhé ?

Gà chọi mào cờ
Gà chọi mào cờ

Gà chọi mào cờ là gì?

Gà họi mào cờ dùng để chỉ những chú gà trống có mào có các đường tua tua ra như hình lá cờ bay phấp phới trong gió. Đây là một trong những loại chào mào thường thấy trên gà mái, giống như mào lông công, mào mào lù, mào vua… tuy nhiên, mào cờ mặt xuất hiện nhiều trên gà trống thịt hơn là gà chọi.

Có nên lựa chọn gà chọi mào cờ không?

Đánh giá về bí quyết và kinh nghiệm của mình, nhiều người chơi không thích gà trống. Tại sao, vì nó khá cơ bản, cả về truyền thừa và hiệu quả chiến đấu.

Như tôi đã nói ở trên, mào cờ xuất hiện nhiều hơn trên gà ta. Vì vậy, nếu một con gà chọi có mào cờ có nghĩa là chúng đã đã trở nên pha tạp về dòng giống. Các tín đồ thường gọi nó là gà chọi hay gà pha chọi. Khi đã là gà lai chọi thì chúng sẽ không hiếu chiến bằng gà chọi chính cống. Và có hiện tượng cưỡi liên tục khi đánh nhau, tức là chạy xong lại đá tiếp. Điều này rất có thể dẫn đến việc chủ sở hữu bị thua.

Gà chọi mào cờ
Gà chọi mào cờ

Gà chọi mào cờ thì nên chọn lựa loại mào nào?

Muốn nuôi gà rừng các bạn cần lưu ý về các loại gà có mào cờ. Từ đó bạn biết được mọi đặc điểm, hình dáng của mọi con gà mào. Sau đó tự mình chọn một số loại mào theo tỷ lệ. Tiêu chuẩn chọn mào ở gà là có kích thước nhỏ. Khi bạn xem đá gà trực tiếp sẽ thấy nó khiến tầm nhìn của gà không bị cản trở và né tránh những kẻ địch ăn trộm và gây sát thương cho nó, vừa bị mất máu và đang bị những cơn đau kéo dài. Gây mệt mỏi và có thể bỏ cuộc.

Tham khảo thêm: Thời gian gà thay lông

Nếu con gà chọi mếm mộ có mào cờ thì sao?

Trên thực tế, nếu gà chọi của người tiêu dùng yêu thích và vận động tốt thì điều này cũng cần được lưu ý. So với việc gà chọi mào cờ vẫn muốn nuôi dưỡng thì chỉ có cách là cắt mào đi mà thôi.

Gà chọi thì nên chọn lựa loại mào nào?
Gà chọi thì nên chọn lựa loại mào nào?

Việc cắt mào đòi hỏi nhiều tay và nhiều thủ thuật. Họ sẽ tiến hành cắt bớt mào của gà để làm mất đi điểm yếu của loại mào này. Nói chung, việc này cũng khá khó vì nó thật sự rất đau. Và tôi không biết bạn có đủ dũng cảm hay không. Sau thời gian cắt chỉ, có thể tìm cách khâu lại cho gà, tương tự như cho thêm kháng sinh, có tác dụng sát trùng lên vết thương. Đá gà trực tiếp hôm nay hy vọng qua nội dung bài viết này các sư kê đã biết gà chọi mào cờ là gì rồi nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *