Chia sẻ cách để gà mẹ bỏ ấp trứng hiệu quả

cách gà mẹ bỏ ấp trứng

Hiện giờ trong quá trình nuôi bà con nông dân thường đối diện luận điểm là gà đẻ thường hay ấp giai hoặc là ấp bóng để cho năng suất đẻ trứng kém. Trong nội dung bài viết này,  chia sẻ cách để gà mẹ bỏ ấp trứng hiệu quả nhất hiện nay

cách gà mẹ bỏ ấp trứng
cách gà mẹ bỏ ấp trứng

Các giai đoạn gà ấp trứng

Chia ra những giai đoạn mà bà con nuôi gà cần biết để hiểu rõ hơn vê giai đoạn của gà ấp trứng nhé:

  • Giai đoạn đẻ trứng kéo dãn dài khoảng 15-20 ngày, số lượng trứng trung bình khoảng 14,5 quả trứng/ 1 mái. Ngày nào gà mái mẹ cũng đẻ nhưng cứ 3 – 5 quả chúng lại nghỉ cách một ngày. trường hợp đó bạn xưa gọi là trật đẻ.
  • Giai đoạn ấp kéo dãn khoảng 21 ngày. mặc dù bà con có thu gom trứng đưa ấp máy thì gà mẹ vẫn vào ổ ấp, dân ta gọi là ấp bóng.
  • Giai đoạn nuôi con kéo dãn dài khoảng 30 ngày

Bạn chăn nuôi theo loại hình nuôi gà đẻ trứng hoặc gà giống đều mong muốn gà đẻ liên tục để sở hữu trứng bán hoặc có tương đối nhiều gà con nở cùng một đợt để xuất bán, Ta thường gom trứng để ấp máy. chính vì vậy cần có biện pháp để gà mẹ không ấp bóng, các bí quyết dưới đây sẽ giúp bà con.

gà mẹ bỏ ấp trứng
gà mẹ bỏ ấp trứng

Bí quyết mà nhân gian thường áp dụng để gà mẹ bỏ ấp trứng

Mỗi lần gà mẹ vào ổ ấp, bà con bắt đem nhúng nước khoảng 5 phút & 2 lần /ngày, kéo dãn trong 3 -5 ngày. tiếp đến giam cầm vào nơi có ánh sáng, bổ xung đủ chất và Vitamin ADE trong khẩu phần ăn từng ngày cho gà để gà quên ấp.

Kim hãm gà mái vào lồng sau khoản thời gian đẻ, ghép chung với gà trống và hoàn hảo và tuyệt vời nhất không cho tiếp tục xúc với ổ đẻ, bổ sung chế độ cho ăn lúa mầm, rau.

Sử dụng dây vải buộc cánh gà mẹ vào để chúng không xoè ra ấp trứng được.

Cách thủ công nhất là chặn tổ lại, cứ gà mẹ vào ấp thì cứ xua ra.

Bài viết trên đây đá gà trực tiếp hôm nay đã chia sẻ các phương pháp mà người xưa đã áp dụng & đem đến hiệu quả cao . Chúc các bạn thành công cho gà bỏ ấp trứng nhé. Ngoài ra nhửng anh em nào đam mê đá gà mà không có thời gian đến tận nơi tham gia thì thì có thể truy cập vào website: dagatructiephomnay.com để theo dõi.

Bên cạnh đó anh em chăn nuôi gà chọi có thể vào web của chúng tôi để cập nhật những kiến thức chăn nuôi gà chọi bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *