Kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai gà nòi tốt nhất

Một mô hình nuôi gà ta lai gà nòi đang phổ biến ở nhiều trang trại đã làm và phát triển thành công hiện nay. Gà ta lai gà nòi là loại vật nuôi kinh tế có năng suất cao, chất lượng xuất sắc và đem đến hiệu suất chăn nuôi cao vì chúng có sức khỏe tốt, ít dịch bệnh, tỷ lệ sống rất lớn. Vì thế đá gà trực tiếp hôm nay sẽ chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai gà nòi tốt nhất và hiệu quả nhất đến mội người. Cùng theo dõi nhé!

▶️ Đá Gà Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

▶️ Đá Gà CỰA DAO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

▶️ Đá Gà THOMO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

gà ta lai gà nòi
gà ta lai gà nòi

Ưu điểm của giống gà ta lai gà nòi

Với thời gian dài lâu nghiên cứu và thử nghiệm lai các giống gà để tạo ra những giống gà lai tốt như : gà Ai Cập lai gà ta, gà ta lai với gà nòi tất cả đều được nhân giống bằng hình thức thụ tinh nhân tạo thì người nông dân đã có kinh nghiệm và kiến thức đã đút kết ra là giống gà ta lai gà nòi là giống gà lai có kết quả tốt và chất lượng nhất.

Giống gà lai này có sức đề kháng tốt, nhanh lớn, cân nặng xuất chuồng chỉ  3 tháng rơi vào khoảng 1,5 – 1,8 kg, cân nặng trung bình của mái 1.8-1.9kg, Cân nặng trung bình trống đạt: 2.4-2.6 kg.. Nhưng nếu nuôi gà ta thả vườn hay nuôi trong điều kiện chăn nuôi tương tự thì gà ta chỉ đạt được khối lượng khoảng 1,2 kg mà thôi. Vẫn đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt cao của người tiêu dùng, loại gà này sau khi chế biến sẽ rất ngọt thịt dai  săn chắc.

Chính vì như thế mà mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi hiện nay được xem là loại hình kinh tế phát triển mang đến hiệu quả cao cho người chăn nuôi.

Ưu điểm của giống gà ta lai gà nòi
Ưu điểm của giống gà ta lai gà nòi

Kỹ thuật lai giống giữa gà ta với gà nòi cực hay

Chọn gà giống

Để lai tạo giống gà ta lai gà nòi thành công, yếu tố quan trọng đầu tiên đó là con gà dùng để cấy giống phải đạt chuẩn mức cao. Bạn cần chọn gà mái là con gà ta lai gà nòi có xuất phát từ những trại chăn nuôi uy tín để tránh dịch bệnh và có chất lượng đảm bảo, tỷ lệ hao hụt thấp; đồng thời chọn con bố là giống gà nòi thuần chủng, nhanh nhạy đã được phòng bệnh và có khả năng thích nghi tốt với điều kiện môi trường,  hạn chế được sự đồng huyết để thành quả gà con không bị ảnh ảnh hưởng.

Môi trường chăn nuôi

Môi trường chăn nuôi là nhân tố quan trọng trong việc chăn nuôi, chuồng trại phải được lau chùi và vệ sinh thật sạch để hạn chế sự lây lan dịch bệnh và nguồn cung thức ăn của gà ta lai gà nòi phải đảm bảo chất lượng phải cung ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng để gà tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Trong quá trình chọn giống, cần lựa chọn những quả trứng có kích thước to và đều nhau, để khi đưa vào lồng ấp thì mật độ nở đạt được sẽ thành công hơn. Đòng thời, khi gà đẻ trứng phải được thu hoạch liên tục, không được để chúng nằm lâu trong chuồng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Môi trường chăn nuôi
Môi trường chăn nuôi

Ngoài việc chọn giống thì lò ấp cũng là yếu vô cùng quan trọng, có vai trò quyết định đến mất độ ấp nở trứng cao hay thấp và cũng quyết định giới tính của những quả trứng. Bạn cần chọn loại lò ấp phù hợp với điều kiện nhiệt độ và ẩm độ nơi sinh sống để phôi gà phát triển, quá trình ấp nở thuận và tỉ lệ thành công cao. Đặc biệt, trong khi ấp bạn cần kiểm tra và lật trứng thường xuyên, duy trì mức nhiệtphuf hợp, không quá cao cũng không quá thấp.

Sau giai đoạn ấp thì bạn nên chuyển gà con sang lò nở. Cũng như lò ấp, lò nở rất cần được trang bị tương đối đầy đủ những dòng thiết bị quan trọng để tăng mật độ sống của gà con.

Mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi

Gà con sau khi đã cứng cáp, khỏe mạnh thì trước khi đưa vào nuôi trong môi trường chăn thả tự nhiên, bạn phải tiêm phòng vắc xin phòng bệnh để tránh thất thoát. Môi trường nuôi có thể là chăn thả hoặc bán chăn thả. Mỗi hình thức sẽ sở hữu được những điểm mạnh riêng như sau:

  • Mô hình nuôi chăn thả gà ta lai gà nòi sẽ cho gà có thịt ngon và chắc hơn vì được vận động nhiều, thêm vào đó bạn có thể tiết kiệm chi phí cho ăn và tận dụng được nguồn đồ ăn đã có trong thiên nhiên. Tuy nhiên hình thức nuôi chăn thả, còn nếu không chăm sóc kỹ, gà rất dễ mắc một số loại bệnh phổ biến như dịch tả, cầu trùng, hô hấp… Cách phòng bệnh tốt nhất là tiêm phòng vắc xin cho gà con ngay từ thời điểm ngày tuổi đầu tiên.
  • Mô hình nuôi bán chăn thả thì giúp bạn có thể kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn, an toàn hơn và việc phòng bệnh cho gà cũng dễ dàng hơn.
  • Bên cạnh đó khi nuôi, người cần dọn dẹp và sắp xếp thật sạch sẽ chuồng trại, bảo đảm thoáng mát vào ngày hè, kín đáo gió vào mùa đông vì đó là nơi để gà tránh nắng mưa và ngủ đêm.
Mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi
Mô hình chăn nuôi gà ta lai gà nòi

Bài viết Chia sẻ mô hình và kỹ thuật chăn nuôi gà ta lai nòi tốt nhất đã được đá gà trực tiếp hôm nay tổng hợp lại. Chúc bà con có một trang trại gà ta lai gà nòi hiệu quả nhé. Ngoài ra bà con có thể vào website dagatructiephomnay.com để tham khảo thêm các kiến thức chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *