Tìm hiểu xem Gà thay lông bao lâu? Mùa nào gà bắt đầu thay lông

Trong quá trình phát triển của gà, gà thay lông là một quá trình tự nhiên và thuận lợi đối với gà, giúp chúng rụng đi những bộ lông cũ, nhăn nheo và thay vào đó là một trong những bộ lông đẹp, bóng bẩy. Nhưng bao lâu thì gà thay lông? Nó lột xác vào mùa nào? Làm sao để gà mọc lông nhanh? Gà chọi thay lông vào tháng mấy ?Hãy cùng đến với Đá GàTrực Tiếp Đá Gà Hôm Nay để có câu trả lời chính xác nhất cho điều này.

▶️ Đá Gà Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

▶️ Đá Gà CỰA DAO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

▶️ Đá Gà THOMO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

gà thay long bao lâu
gà thay long bao lâu

Đặc điểm của quá trình thay lông

Thay lông là một quá trình hoàn toàn bình thường, theo mùa và liên quan đến tuổi ở một con gà khỏe mạnh.

Một chu trình thay lông hoàn chỉnh sẽ đem về một thành quả là một trong những bộ lông óng mượt. Điểm lưu ý để phân biệt gà con như sau:

  • Quá trình lột xác xảy ra trên cổ sau đó lan dần xuống ứcvà đuôi
  • Quá trình thay lông phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, tình trạng và âu yếm trong thời gian thay lông
  • Chu kỳ này cũng có thể phụ thuộc vào thức ăn , nước, hoặc ánh sáng …

Gà thay lông bao lâu?

Thay lông đc chia thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay phần lông tơ & gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

gà thay lông bao lâu
gà thay lông bao lâu

Gà con thay lông non

Đây cũng là lần lột xác đầu tiên của gà con trước phát triển và thúc đẩy gà trưởng thành. Từ 6 đến 8 ngày tuổi và hoàn thành chu kỳ trong 4 tuần tuổi đầu tiên. Các phần lông tơ bông của gà rụng dần. Thay vào đó là lớp lông dày và cứng hơn giúp giữ ấm cơ thể tốt hơn.

Gà cứng cáp thay lông

Khi chúng thay lông, gà con phát triển một chút vào khoảng 7 đến 14 tuần tuổi. Bây giờ các lông dài xuất hiện. Chu kỳ thay lông hoàn thành từ 5,5 đến 6 tháng tuổi. Trong thời gian này, gà trống thường lột xác mạnh mẽ hơn gà mái nên trông rất rõ ràng. Khi gà con được 16-18 tháng tuổi, lần đầu tiên chúng bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hàng năm của gà con trưởng thành. Chu kỳ này phải được lặp lại theo mùa hàng năm.

Mùa nào gà bước đầu thay lông

Gà thường thay lông nhiều nhất vào tháng 6 và tháng 7 âm lịch hàng năm, nghĩa là dễ phát hiện nhất vào cuối mùa hè, mùa thu hoặc đầu mùa đông. Gà trống thường thay lông sớm hơn gà. Thông thường vào khoảng tháng 5-6.

Khi chu kỳ thay lông hoàn tất, gà mái thay lông sẽ có bộ lông màu sáng, đẹp, mềm, mịn và mượt. Đặc biệt, lông cánh lần thứ hai sẽ to và dài hơn so với những với lông cũ cũ.

Tuy nhiên, lông vũ chứa tới 85% protein, vì vậy, lông mới mọc lại cần nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng hơn. So với gà đẻ, giai đoạn này hoàn toàn có thể giảm hoặc ngừng tỷ lệ đẻ và đã đến lúc thay lông.
thời gian gà thay lông
thời gian gà thay lông

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi cho nhanh mọc lông

Gà thay lông trong bao lâu và khi nào thì mùa thay lông của gà kết thúc? Cũng giống như việc chải lông cho gà để chúng mọc lông nhanh, lông dài óng ả cũng đòi hỏi một kỹ thuật chải lông hoàn toàn khác. Quá trình này được chia thành 3 giai đoạn: thay lông, mọc lông và làm khô.

Giai đoạn 1: Gà chọi lần đầu tiên thay lông

Khi gà mái bắt đầu rụng lông định kỳ hàng năm. Gà cần được nghỉ ngơi và thư giãn, không tham gia vào các cuộc kỳ vần hơi làm tiêu hao nhiều sức lực.

Thay vào đó là các bài tập thể dục nhẹ nhàng kết hợp với tắm cho gà kích thích gà Thomo lột xác. Bên cạnh đó để có đủ thể chất thì mồi cho gà chọi cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Giai đoạn quan trọng nhất quyết định đến bộ lông mới của gà sau khi thay lông. Hướng dẫn cho gà chọi ăn như sau:

  • Thực đơn giảm 2/3 so với gà thường
  • Cập nhật thêm rau xanh và đậu phộng cho gà
  • Cho gà ăn dầu cá 2 ngày 1 viên và bổ sung đạm
  • 1 tuần cho gà ăn để ăn 1 quả trứng Cút + 1 miếng thịt nạc
lưu ý khi gà thay lông
lưu ý khi gà thay lông

Lưu ý: Khi gà chọi đang ra lông, không nên tắm thường xuyên, cứ 2 đến 3 ngày tắm 1 lần.

Giai đoạn 3: Gà chọi khô lông

Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng trọng rất nhanh. Vì vậy, cũng cần tự điều chỉnh khẩu phần ăn để hạn chế tình trạng gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát được. Vì vậy, hãy luôn làm như sau:

Vì vậy, loại bỏ thịt lợn nạc khỏi gạo và giữ nguyên các thực đơn khác

Tắm cho gà mỗi tuần một lần để khuyến khích lông mọc và ngăn ngừa lông xoăn cứng. Nên tắm khi có nắng để tránh gà bị mất gân, cảm lạnh hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp.

Giai đoạn 4: gà khô lông

Khi gà đã thay lông xong và phơi lông luôn nên cắt tỉa lông ở những vùng như đầu, cổ để gà mái thay lông và hạ nhiệt nếu trời quá nóng. Khi trời nắng, người ta chế biến thành nghệ cho gà chọi vần, chọi lồng, đua cựa để tăng thể lực, sức bền và duy trì vóc dáng rắn chắc khỏe mạnh.

thời gian gà thay lông
thời gian gà thay lông

Viết bài này Đá Gà Trực Tiếp Hôm Nay bạn trả lời chỉ kiến ​​thức về gà thay lông trong bao lâu? Mùa thay lông và cách chăm sóc gà đúng cách trước và sau chu kỳ thay lông. Hy vọng rằng phần đuôi của người đeo luôn có một lớp phủ chắc chắn và sáng bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *