Top 8 Giống Gà Bạn Có Thể Nuôi Tại Nhà!

Ai cũng cảm thấy thích thú khi nhìn ngắm những chú gà con trong trang trại do chính mình nuôi dưỡng ? Chúng rất dễ thương,đáng yêu rất nhiều năng lượng và hoạt bát suôt ngày. Nếu bạn muốn xây dựng đến việc nuôi gà và một trang trại nhỏ thì thì hãy lên một kế hoạch hoàn chỉnh để thực hiện ý tưởng của mình. Hãy cùng đá gà trực tiếp hôm nay tìm hiểu về các giống gà bạn có thể nuôi tại nhà nhé.

▶️ Đá Gà Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

▶️ Đá Gà CỰA DAO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

▶️ Đá Gà THOMO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 29/09/2023

Top 8 Giống Gà Bạn Có Thể Nuôi Tại Nhà!
Top 8 Giống Gà Bạn Có Thể Nuôi Tại Nhà!

Nuôi gà là một hoạt động giải trí đầy thú vị. Bạn sẽ có rất nhiều niềm vui vì có bạn có thể ngắm những chú gà con trong ngôi nhà nhỏ để thư giản ngoài ra bạn cũng có thể thu được trứng và thịt miễn phí, trong khi việc nuôi gà rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể thấy được những lợi ích khác ngoài việc nuôi gà lấy thịt .

Nếu bạn đang muốn nuôi gà tại nhà chắc hẳn sẽ rất băn khoăn không biết nên chọn giống gà nào phù hợp. Không phải tất cả các con gà đều giống nhau, chúng là các giống khác nhau. Có một số giống gà rất thích hợp để nuôi tại nhà.

Nhìn vào những giống gà năng suất cao nhất này, rất tuyệt vời đối với việc lấy trứng và thịt của chúng. Bây giờ, chúng ta hãy xem và phân loại 9 giống gà bạn có thể nuôi tại nhà.

Gà Rhode Island

Gà Rhode Island
Gà Rhode Island

Nguồn gốc

Gà Rhode đỏ bắt nguồn từ 1 vùng có tên là New England ở tiểu bang có diện tích nhỏ nhất của Mỹ là Rhode Island. Chúng được nuôi phần lớn dùng để lấy thịt và trứng.

Ngoại hình

Trung bình cân nặng của gà khoảng kg, gà trống thì cân nặng từ 3,4 – 4kg, gà mái từ 2,5 – 3kg.

Đặc điểm của giống gà này chính là bộ lông màu đỏ. Hình dáng hơi vuông vắn, mào đơn có hình răng cưa, da vàng chân vàng. Phần ức nở rộng, sâu, lườn dài thẳng, nhìn sơ qua gà mái có hình dáng tương đối giống gà Tàu.

Khả năng sinh sản

Gà rốt đỏ cứng cáp ở mọi vùng khí hậu và có thể đẻ 250 – 300 quả trứng/năm. Khối lượng mỗi quả nặng từ 50 – 60 gram và có màu nâu nhạt. Ở gà Rhode đỏ, chúng biết ấp trứng nên tỷ lệ nở con cũng tương đối cao. Ngoài ra bạn có thể lấy thịt từ loại gà này.

Gà Rốt Đỏ ( Gà Rốt Ri )

Giống gà đầu tiên bạn có thể chọn lựa để nuôi tại nhà là giống Gà Rốt

giống Gà Rốt Đỏ
giống Gà Rốt Đỏ

Nguồn gốc

Gà Rốt ri hay còn tên gọi khác là gà lai rohde-ri là sự lai tạo giữa gà Rhode đỏ và giống gà ri bản địa Việt Nam.

Ngoại hình

Kế thừa được đầy đủ ưu điểm nổi bật của 2 giống gà này.

Khả năng sinh sản

Giống gà lai Rốt ri có thịt ngon và sản lượng trứng cao hơn, thường được nuôi thả vườn tại các hộ gia đình.

Tại Việt Nam hiện nay giống gà lai rohde-ri hiện còn đang được ứng dụng để chăn nuôi sản lượng lấy thịt .

Giống gà đầu tiên bạn có thể chọn lựa để nuôi tại nhà là giống Gà Rốt. Nó là một giống gà có trọng lượng trung bình là . Loài gà này có thể được chú ý từ bộ lông màu đỏ của nó và có thể thích nghi trong một đàn nhỏ rất tốt.

Gà Wyandotte

giống Gà Wyandotte
giống Gà Wyandotte

Nguồn gốc

Những con gà Wyandotte đã được tạo ra ở Mỹ vào những năm 1870 bởi bốn người gồm: H. M. Doubleday, John Ray, L. Whittaker và Fred Houdlette.

Ngoại hình

Cân nặng trung bình khoảng 1.5kg. Đối với gà trống trung bình năng 1.7kg, còn gà mái trung bình 1.3kg.Giống gà này có thể được chú ý rất rõ bởi chiếc hộp sọ rộng với một chiếc mồng hồng. Da và ống chân có màu vàng, và tai thùy, mặt và keo có màu đỏ và lông xẹp

Wyandotte có khả năng thích nghi tốt với mùa đông khắc nghiệt phù hợp để nuôi trong nhà.

Khả năng sinh sản

Giống gà Wyandotte trung bình một năm sinh khoảng 100 quả trứng, trọng lượng mỗi quả trứng khoảng 35g có màu

Gà Leghorn

giống Gà Leghorn
giống Gà Leghorn

Nguồn gốc

Gà Leghorn hay còn gọi là gà Lơ-go là một giống gà từ Ý và là một trong những giống gà phổ biến nhất thế giới.

Ngoại hình

Những gà tiêu chuẩn thường đạt 2 kg. Gà trống trưởng thành sẽ có thân hình gọn gàng thon nhẹ và hơi dài ra và mỏ của chúng có màu vàng chân hơi cao và không có lông ở chân. Với gà mái có lông và trứng màu trắng ngoài da có lông màu nâu.

Giống gà có lông màu trắng được tuyển để nuôi rộng rãi hơn so với những loại gà có màu lông còn lại.

Khả năng sinh sản

Chúng được biết đến với khả năng đẻ, những quả trứng màu trắng từ lớn đến cực lớn. Khoảng 280 – 320 trứng do mỗi năm.

Không thích hợp với gia đình có con nhỏ ở nhà, leghorn không phải là loại gà thích hợp để nuôi vì âm thanh của nó quá lớn. Tuy nhiên, chúng có khả năng sống tốt ở cả khí hậu ấm và lạnh.

Gà Plymouth

Gà Plymouth
Gà Plymouth

Nguồn gốc

iống gà có nguồn gốc từ Mỹ, ở vùng từ Plymouth, Massachusetts, New England, chúng dần trở thành một trong những giống phổ biến nhất nước Mỹ.

Ngoại hình

Cân nặng trung bình gà trống nặng từ 3 – 3,8 kg, gà mái từ 2,8 – 3,3 kg. Gà Plymouth này có thể được chú ý bởi màu lông trắng pha đen hoặc màu trắng tinh, hoặc vân đen, thân hình hơi ngắn, ngực nở. Màu sắc đẹp của nó thực sự  cuốn hút.

Khả năng sinh sản

Giống gà này cũng là gà mục đích có thể được sử dụng để lấy thịt và trứng. Có thể đẻ 4-5 quả trứng lớn hàng tuần. Sản lượng trứng từ 150 – 160 trứng/ năm.

Gà Plymouth cũng rất có trách nhiệm vì nó có thể được coi là gà canh gác của cả một đàn, con gà này cũng hòa đồng với những con gà khác trong đàn vì nó có thể thân thiện với những con khác. Giống gà này là một loại gà hay nói chuyện nhưng nó sẽ rất yên tĩnh để không làm phiền hàng xóm của bạn.

Gà Buff Orpingtons

giống Gà Buff Orpingtons
giống Gà Buff Orpingtons

Nguồn gốc

Gà Orpington xuất xứ từ thị trấn có tên là Orpington, vùng Kent nước Anh, được các nhà khoa học lai tạo ra vào đầu thế kỉ 20.Gà Orpington được tạo ra nhằm mục đích có thể chịu đựng đượcn nhiệt độ khắc nghiệt của mùa đông nước Anh mà sản lượng đẻ trứng vẫn cao.

Ngoại hình

Cân nặng tiêu chuẩn của gà Buff Orpington vào khoảng 3,6kg – 4,6kg ở gà trống và 2,7kg – 3,6kg ở gà mái. Bộ lông vũ của nó không chỉ làm cho nó đẹp mà còn mềm mại để nó có thể tự bảo vệ mình khỏi cái lạnh.

Khả năng sinh sản

Giống gà này có khả năng đẻ khoảng 200-280 trứng mỗi năm. Buff Oprington hoàn hảo cho trẻ em hoặc bất kỳ ai yêu thích món gà đùi.

Cả gà mái và gà trống đều rất cưng chiều gà con chúng sẽ ngồi trên ổ để giữ ấm cho các con. Đó là một điều ngọt ngào về chúng!

Gà Phục Sinh hay gà Easter Egger

Gà Phục Sinh hay gà Easter Egger
Gà Phục Sinh hay gà Easter Egger

Nguồn gốc

Gà Phục Sinh có nguồn gốc và nhân rộng trên toàn thế giới từ Chile và Quần đảo Falkland.

Ngoại hình

Cân nặng trung bình môt con gà khoảng 2kg, gà trốnga khoảng 2.2kg, còn mái khoảng 1.8kg. Những con gà này thường có đuôi nhưng một số có thể không. Đôi khi chúng cũng có búi tai, nhưng phổ biến hơn là có râu. Ngoài ra, những con gà này có thể có bất kỳ loại lược nào , mặc dù nó thường là đơn lẻ, và hình dạng và kích thước của lược cũng có thể khác nhau.

Khả năng sinh sản

Gà Easter Egger được biết đến là giống gà đẻ trứng rất tốt và có thể đẻ khoảng 4 quả trứng lớn trong một tuần với nhiều màu sắc khác nhau như xanh nước biển, hồng, ô liu và xanh lam.Những quả trứng thường có kích thước cực lớn. Điều này có nghĩa là những người nuôi gà Easter Egger có thể thu được khoảng 200 – 280 quả trứng cực lớn mỗi năm.

Giống gà này có thể làm cho trẻ em và hàng xóm của bạn hài lòng vì nó thật tuyệt vời và có thể đẻ trứng với nhiều màu sắc khác nhau!

Gà Sussex

Gà Sussex
Gà Sussex

Nguồn gốc

Gà Sussex là một giống gà kiêm dụng thịt và trứng được nuôi phổ biến ở Anh và các nước châu Âu khác. Gà có nguồn gốc từ thành phố Sussex của nước Anh.

Ngoại hình

Cân nặng phổ biến khoảng 3.2 kg, gà mái trưởng thành nặng khoảng 2,5-2,8 kg, gà trống nặng khoảng 3-3,2 kg . Đặc điểm của giống gà này là những đốm trắng như tuyết trên bộ lông hung đỏ hoặc xám. Gà có hai màu lông vàng trắng và vàng nâu với những đốm đen ở cổ và đuôi, mồng đơn trung bình, vành tai đỏ, da và chân trắng.

Khả năng sinh sản

Sussex có thể đẻ 4-5 trứng mỗi tuần, ngay cả trong thời kỳ mùa đông, năng suất trứng tương đối cao 200–240 trứng/năm. Sussex là một loài gà cho thịt và trứng.

Giống gà này được biết đến là một giống gà ngọt ngào vì nó thích đi theo con người để ăn xin.

Gà khổng lồ Jersey

Gà khổng lồ Jersey
Gà khổng lồ Jersey

Nguồn gốc

Giống gà lớn này lần đầu tiên được lai tạo ở Burlington, New Jersey bởi hai anh em đang tìm cách thay thế thịt gà tây, nguồn thịt gia cầm chính vào thời điểm đó. Năm 1922, Black Jersey Giant đã được Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ chấp nhận vào Tiêu chuẩn Hoàn thiện.

Ngoại hình

Gà trống thường nặng từ 4.9 – 6.8 kg và cao khoảng 60,96 cm. Một con gà mái Jersey Giant nhỏ hơn một chút, nặng 4 – 4.9 kg và cao khoảng. Những con gà khổng lồ này chắc chắn sống đúng với tên của chúng. Nhiều người khẳng định rằng Jersey Giants là giống gà thuần chủng lớn nhất.

Khả năng sinh sản

Jersey Giant có thể đẻ khoảng 150-200 quả trứng cực lớn màu nâu trong một năm.

Thật không may, Jersey Giant không thực sự được nuôi dưỡng. Hơn nữa, phải mất một thời gian dài để nuôi loại gà này để lấy thịt. Mặc dù mất nhiều thời gian để lấy thịt nhưng Jersey Giant là một trong 3 giống gà thịt ngon nhất .

Trong khi nuôi gà trong nhà, chắc chắn bạn sẽ cần một số lồng để nuôi chúng. Nếu bạn muốn tìm kiếm nguồn cảm hứng, bạn có thể tham khảo cách xây dựng chuồng gà riêng cho trang trại của mình có thể vào tran dagatructiephomnay.com để xem thêm các kiến thức về chăn nuôi gà .Trên đây là top 8 giống gà mà bạn có thể nuôi tại nhà tùy theo mục đích lấy trứng hay thịt. Chúc bạn tìm được một giống gà cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *