Cách Xem Chân Gà Chọi Chuẩn Nhất 2022

Xem chân gà chọi giúp chủ nhân chọn được gà đẹp và là một phần để đánh giá gà có đá hay hay không. Ngoài ra, việc bắt gà trống chọi bóng một phần dựa vào phần chân và bàn chân của con gà đó như thế nào? Một số kinh hay gián, có nhiều kinh nghiệm về chân gà thì có thể chọn gà đòn, thần kê, gà đòn hiểm. Nếu bạn chưa quen với gà trống chọi, hãy đọc bài viết này để nắm được cách xem chân gà trống và cách chọi. Từ đó chọn ra con gà trống phù hợp nhất.

▶️ Đá Gà Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 26/09/2023

▶️ Đá Gà CỰA DAO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 26/09/2023

▶️ Đá Gà THOMO Trực Tiếp Hôm Nay Ngày 26/09/2023

Xem Chân Gà Chọi chuẩn 2022
Xem Chân Gà Chọi chuẩn 2022

Xem chân gà chọi tổng thể

Trước khi đến với những cách sâu xa về từng bộ phận như hình dáng, vảy, kích thước hay tỉ lệ thì chúng ta không bỏ qua đó là tổng thể của gà. Gà có tất cả các yếu tố khác hoàn hảo nhưng lại bị tật thì sao nhỉ? Chắc chắn là bỏ đi rồi đúng không. Vậy thì chúng ta nên xem tổng thể cho gà trước khi đến các phần chi tiết.

Cụ thể phải xem về form dáng, đi đứng, màu lông, cần cổ đầu mặt, chân vảy, bộ phận ngón, cẳng, vảy, cựa… Không tật lỗi một bộ phận gì cả. Ngoài ra chúng cũng cần đảm bảo đi lại thoải mái, không thọt, không chân dài, chân ngắn.

Chân vảy gà là một đặc điểm trong rất nhiều các đặc điểm khác nữa. Để có thể đánh giá một con gà tốt.

Để đánh giá một con gà không phải chỉ có xem chân gà. Nhưng để đánh giá một con gà chọi tốt thì bắt buộc phải có phần chân gà  không có các khuyết điểm, tật lỗi, thiếu bất cứ một bộ phận nào cả.

Cách xem chân gà chọi qua tỉ lệ kích thước

Kích thước và tỷ lệ của gà rất quan trọng. Chúng mang lại sức mạnh cho gà chọi và tạo ra những lợi ích khác. Chân càng dài thì những cú đá có lực tốt vì độ văng khá hoàn hảo.

Xem Chân Gà Chọi 2
Cách xem chân gà chọi qua tỉ lệ kích thước

Kích thước chân gà

Nên chọn gà có phần đùi to và tròn như đùi ếch. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào chế độ tập luyện của chủ nhân và bẩm sinh của gà. Đùi to sẽ nhiều cơ hơn, từ đó những cú đá, dậm nhảy sẽ cao và to hơn

Những con gà chọi chân vuông được rất nhiều anh em ưa chuộng. Đây được xem là tiêu chuẩn của một chân gà chọi đẹp. Theo thống kê thì những trận đấu của các con gà chân vuông mang độ sát thương cao hơn những con gà chân tròn. Là vu khí hạ gục đối phương một cách nhanh chóng.. Qua đó nếu đánh người thì cũng đau nhưng sẽ không gây sát thương lớn. Ngược lại với gậy vuông có thể khiến trầy xước, rách da khá là nghiêm trọng.

Vì thế khi chọn gà chọi nên chọn gà chọi chân vuông có các góc cạnh hoặc có các khe rãnh, lằn trên chân. Như vậy sẽ giúp các cú đá có lực hơn, bào mòn được thể lực gà đối thủ với những vết thương hở nhỏ.

Tỉ lệ chân cẳng gà

Chắc nhiều người nuôi gà đều thuộc lòng câu nói “đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài quản ngắn chẳng sợ ai”. Chọn một đôi chân của gà chọi khỏe hơn mới là chân của gà chọi. Chân dài có nghĩa là chân dài của gà dài. Phần này bao gồm phần đùi gà và phần đế của cân. Gà to dễ đánh hơn gà nhỏ, ít tốn sức hơn.

Quản ngắn ý chỉ từ phần đầu gối của gà xuống phía dưới chân gà. Khi phần chân gà đùi gà dài sẽ tạo ra độ vung lớn, tạo nên lực đá cực căng, gần như max tối đa. Tạo ra những cú đá xây xẩm mặt mày với gà đối thủ. 1 chút liên tưởng tới cầu thủ bóng đá khi đa phần các cầu thủ có cú sút sấm sét đều có chân dài như CR7, Gerrard, Lampard, De Rossi… Hú hoạ có cầu thủ chân ngắn có lực sút tốt. Không nhiều lắm nếu kể ra thì có Coutinho hoặc Messsi…

xem chân theo tỉ lệ chân cẳng gà
xem chân theo tỉ lệ chân cẳng gà

Cách xem chân gà chọi qua vảy gà

Vảy gà là yếu tố quan trọng nhất khi chọn gà trống chọi. Chúng chiếm 60-70% đánh giá một con gà hay. Nó có thể lên tới 80-90% nếu như đó là một sư kê có nhiều kinh nghiệm chọn gà. Do đó, nếu bạn là một người nuôi gà chọi, bạn không thể bỏ qua việc xem vảy của gà chọi.

Có hơn 100 loại vảy khác nhau cho gà chọi.Tất nhiên Đá gà trực tiếp hôm nay sẽ cập nhật hết nhưng sẽ trong một bài khác. Có rất nhiều phong cách, vì vậy, tôi sẽ chỉ liệt kê một số cách xem chân đơn giản.

Các kiểu chân vảy gà chọi nổi tiếng nhất bao gồm

  • Vảy án thiên
  • Vảy án vân
  • Vảy tam tài
  • Vảy phủ địa
  • Vảy vấn cán
  • Vảy song phủ đao

Chi tiết cách xem vảy gà chọi có thể đọc thêm bài viết này nhé.

Cách xem chân gà chọi qua vảy gà
Cách xem chân gà chọi qua vảy gà

Cách xem chân gà chọi hay qua màu chân

Màu chân gà là một yếu tố cũng có thể xác định gà chọi hay, gà chọi có đòn độc. Nếu kết hợp thêm màu lông và màu mắt thì có thể yên tâm đến 70 – 80% gà này chọi tốt. Có một số ví dụ cụ thể về điều này, chẳng hạn như gà trống chân xanh mắt ếch hoặc gà ô chân trắng mỏ ngà. Nhìn màu chân của gà chọi cũng giúp nhận ra rằng gà không phổ biến bằng gà ô chântrắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy.

Gà chân 2 màu gọi là thư hùng kê. Bất kể 2 màu gì cũng được.

  • Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua
  • Gà ô chân xanh
  • Gà chân chì
  • Gà xám chân vàng.

Cách xem chân gà chọi đá qua cựa

Nếu như ở dòng gà chọi đòn thì hầu như không sử dụng cựa hoặc sử dụng với cựa ngắn thì gà đá thì cựa lại là vũ khí quan trọng. Thậm chí họ còn trang bị thêm cựa dao, cựa sắt cho gà để tăng tính sát thương và giải trí.

Gà đòn mà gà cứng tuổi cựa càng ngắn thì càng lợi thế. Khi không phải chấp cựa, bịt cựa mà có thể đánh trên cơ đối thủ vì hơn tuổi hơn sức khoẻ. Những con gà nào cựa dài sẽ phải bịt cựa, phải chấp thời gian có thể gây mất lợi thế.

Chọn cựa gà thì chọn màu sắc cựa là chủ yếu. Nếu cựa có 2 màu khác nhau thì cũng là 1 yếu tố tạo nên những thần kê, linh kê. Cựa này gọi là cựa nhật nguyệt. Ngoài ra cựa trắng và đen cũng là những cựa đươc nhiều người chọn.

Cách xem chân gà chọi đá qua cựa
Cách xem chân gà chọi đá qua cựa

Với những gì mà anh em gà đá gà trực tiếp hôm nay chia sẻ hy vọng các bác đã biết cách xem chân gà chọi đá hay như thế nào. Nếu muốn góp ý điều gì khác hay vui lòng comment xuống phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *